giải thích hộ em ạ ?

N

ngocmai2001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

E đang học toán cô Hồng, có chỗ không hiểu, mấy a chị giúp với ạ! Đề bài 1+2y/18= 1+4y/24=1+6y/6x. giải là :

1+4y/24=1+2y+1+6y/18+6x \Rightarrow 1+4y/24= 2+8y/ 18+6x \Rightarrow 1+4y/24= 24/18+6x ( bước này e không hiểu) \Rightarrow 1+4y/2.(1+4)y= 24/ 18+6x= 1/2.......................................phần còn lại thì e hiểu rồi, làm ơn giúp e với ạ . Dấu "/' là phân sồ ạ.
 
T

tanngoclai

Phần đầu thế này phải không bạn :D

$\dfrac{1+4y}{24}=\dfrac{1+2y+1+6y}{18+6x}$

- Bước này ta dùng công thức của dãy tỉ số bằng nhau :D trong sách có công thức đấy :D.

Vì theo đề bài ta có dãy tỉ số bằng nhau là $\dfrac{1+2y}{18} = \dfrac{1+4y}{24} = \dfrac{1+6y}{6x}$

\Rightarrow $\dfrac{1+4y}{24}=\dfrac{2+8y}{18+6x}$

- Bước này chỉ là thu gọn của bước trên.

\Rightarrow $\dfrac{1+4y}{2+8y}=\dfrac{24}{18+6x}$

- Bước này như trên là đúng vì ta sử dụng tỉ lệ thức :D còn nếu như bạn viết $\dfrac{1+4y}{24}=\dfrac{24}{18+6x}$ sẽ sai vì ta không chứng minh được công thức nào như vậy cả :))

Dưới mỗi bước mình có giải thích vậy bạn hiểu chứ :D


P/s : Các mod quản lí cẩn thận và bên cạnh đó cũng cần đăng bài tích cực nữa vào chứu :D
 
Top Bottom