sao tan(x-pi/6) nhân tan(x+pi/3)=-1 ai chỉ giúp mình vs !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
1 123khanhlinh 15 Tháng tám 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. sao tan(x-pi/6) nhân tan(x+pi/3)=-1 ai chỉ giúp mình vs !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. sao tan(x-pi/6) nhân tan(x+pi/3)=-1 ai chỉ giúp mình vs !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
L linkinpark_lp 15 Tháng tám 2013 #2 123khanhlinh said: sao tan(x-pi/6) nhân tan(x+pi/3)=-1 ai chỉ giúp mình vs !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn có thể hiểu đơn giản nó như thế này! [TEX]\ \tan (x - \frac{\pi }{6}).\tan (x + \frac{\pi }{3}) = \frac{{\sin (x - \frac{\pi }{6})}}{{c{\rm{os}}(x - \frac{\pi }{6})}}.\frac{{\sin (x + \frac{\pi }{3})}}{{c{\rm{os}}(x + \frac{\pi }{3})}} = \frac{{\sin (x - \frac{\pi }{6})}}{{c{\rm{os}}(x - \frac{\pi }{6})}}.\frac{{c{\rm{os}}(\frac{\pi }{6} - x)}}{{\sin (\frac{\pi }{6} - x)}} = \frac{{\sin (x - \frac{\pi }{6})}}{{c{\rm{os}}(x - \frac{\pi }{6})}}.\frac{{c{\rm{os}}(x - \frac{\pi }{6})}}{{ - \sin (x - \frac{\pi }{6})}} = - 1\ [/TEX]
123khanhlinh said: sao tan(x-pi/6) nhân tan(x+pi/3)=-1 ai chỉ giúp mình vs !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn có thể hiểu đơn giản nó như thế này! [TEX]\ \tan (x - \frac{\pi }{6}).\tan (x + \frac{\pi }{3}) = \frac{{\sin (x - \frac{\pi }{6})}}{{c{\rm{os}}(x - \frac{\pi }{6})}}.\frac{{\sin (x + \frac{\pi }{3})}}{{c{\rm{os}}(x + \frac{\pi }{3})}} = \frac{{\sin (x - \frac{\pi }{6})}}{{c{\rm{os}}(x - \frac{\pi }{6})}}.\frac{{c{\rm{os}}(\frac{\pi }{6} - x)}}{{\sin (\frac{\pi }{6} - x)}} = \frac{{\sin (x - \frac{\pi }{6})}}{{c{\rm{os}}(x - \frac{\pi }{6})}}.\frac{{c{\rm{os}}(x - \frac{\pi }{6})}}{{ - \sin (x - \frac{\pi }{6})}} = - 1\ [/TEX]
N nguyenbahiep1 15 Tháng tám 2013 #3 123khanhlinh said: sao tan(x-pi/6) nhân tan(x+pi/3)=-1 ai chỉ giúp mình vs !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX]tan(x - \frac{\pi}{6}) .cot( \frac{\pi}{2}-x-\frac{\pi}{3}) = -tan(x-\frac{\pi}{6})cot(x-\frac{\pi}{6}) = - 1 [/laTEX]
123khanhlinh said: sao tan(x-pi/6) nhân tan(x+pi/3)=-1 ai chỉ giúp mình vs !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX]tan(x - \frac{\pi}{6}) .cot( \frac{\pi}{2}-x-\frac{\pi}{3}) = -tan(x-\frac{\pi}{6})cot(x-\frac{\pi}{6}) = - 1 [/laTEX]