giải thích giúp mình

Status
Không mở trả lời sau này.
H

haa1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cả nhà xem cho tớ bài này nhá:
cho dd AlCl3 từ từ tói dư vào dd NH4OH. Viết phản ứng. Nêu hiện tượng.
Cho dd AlCl3 từ từ vào dd NaOH( với tỉ lệ số mol AlCl3: NaOH = 1:3). Viết phản ứng. có hiện tượng gì khác so với thí nghiệm trên.
 
T

tranggiang1210

cho dd AlCl3 từ từ tói dư vào dd NH4OH. Viết phản ứng. Nêu hiện tượng.
Cho dd AlCl3 từ từ vào dd NaOH( với tỉ lệ số mol AlCl3: NaOH = 1:3). Viết phản ứng. có hiện tượng gì khác so với thí nghiệm trên
tra loi: cho vao NH4OH thi` ko co' gi` nha': tao ket tua, ket tua cuc dai va` khong tan.
con` cho vao` NaOH, thi` ko co ket tua duoc vi`:
3NaOH+AlCl3=3NaCl+Al(OH)3
ngay sau do' :
NaOH+Al(OH)3 =NaAlO2+2H2O
 
C

caothaituan

haa1 nè cậu giải bài đó tui chưa hiểu gì cả
giải thích rõ hơn đi bạn
 
C

caothaituan

cần giả thích rõ hơn là ban đầu kết tủa tao ra do NaOH dư nen kết tủa mất ngay sau đó
 
B

bichngoc114f

Làm sao mà kết tủa tan được tỉ lệ là 1:3 cơ mà
Pu 2 tạo kết tủa tối đa
 
H

haa1

tuc la` the nay` ah( ca nha` thong cam tu nhien ko viet tieng viet dc)
cho AlCl3 du vao` dd NH4OH thi` phan ung se tao ket tua max.
AlCl3 +3 NH4OH --> Al(OH)3 +3 NH4Cl
CHo AlCl3 tu tu vao dd KOH thi` se~ tao ket tua sau do ket tua tan ngay. Dung ko? Tuc la`:
AlCl3 +3 KOH --> Al(OH)3 +3 KCl (1)
Al(OH)3 + KOH --> KAlO2 + 2H2O (2)
(1),(2) xay ra lien tiep va lien tuc nen co; the viet phan ung gop lai la:
AlCl3 + 4KOH --> KAlO2 + KCl + 2H2O
bd y 3y
pu 3y/4 <3y>3y/4-->3y/4
sau y/4 0 3y/4 3y/4

nhu vay, sau khi thi nghiem ket thuc thi AlCl3 con` du. Thi nghiem ko lam xuat hien ket tua.


Tui nghi nhu the'. Ko biet ca? nha` nghi~ the' nao`
 
H

haa1

thì tui nghĩ là cho dd ALCl3 từ từ vao` dd KOH sẽ khác với cho dd KOH từ từ vào dd AlCl3. Vi`neu' cho AlCl3 vào thi` sẽ xuất hiện kết tủa sau đó kết tủa tan ngay. còn cho KOH vào thì kết tủa tăng dần tới max nếu KOH cho từ từ tới dư thi` kết tủa tăng dần tới max sau đó tan dần dần đến hết.
Các bạn có nghĩ giống tui ko
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom