Giải thích giúp mình với

D

datnickgiday

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 15.11:(SBT)Một cần cẩu mỗi lần nâng được một contenno 10 tấn lên cao 5m , mất 20 giây.
a)Tính công suất do cần cẩu sinh ra
Theo cách giải của mình thì A=50000 [TEX]\Rightarrow \[/TEX] P=25000
nhưng đáp án sau sách A= 250000 [TEX]\Rightarrow \[/TEX] P=12500
Mình nghĩ là cách giải của mình sai, nhưng lại không biết sai ở đâu
Các bạn giải thích giùm mình với
 
N

nam156

Bài 15.11:(SBT)Một cần cẩu mỗi lần nâng được một contenno 10 tấn lên cao 5m , mất 20 giây.
a)Tính công suất do cần cẩu sinh ra
Theo cách giải của mình thì A=50000 [TEX]\Rightarrow \[/TEX] P=25000
nhưng đáp án sau sách A= 250000 [TEX]\Rightarrow \[/TEX] P=12500
Mình nghĩ là cách giải của mình sai, nhưng lại không biết sai ở đâu
Các bạn giải thích giùm mình với
Có lẽ bạn đã rút đề bài đi đáng kể!
Theo mình thì có thể bạn sai ở chỗ không phải contenno được nâng lên thẳng đều.
Nếu nó nâng nhanh dần đều hay chậm dần đều thì kết quả sẽ khác ( do lực kéo của động cơ thay đổi )
 
Top Bottom