giải thích giúp mình với

L

lubalubu98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất điểm chuyển động trên trục Ox. Phương trình chuyển động của nó có dạng sau : x = -t2 + 10t + 8 (t tính bằng giây, x tính bằn mét).Chọn câu đúng trong các câu sau? Chất điểm chuyển động.

Nhanh dần đều rồi chậm dần đều theo chiều dương của trục Ox.
Nhanh dần đều rồi chậm dần đều theo chiều âm của trục Ox
Chậm dần đều theo chiều dương rồi nhanh dần đều theo chiều âm của trục Ox.
Chậm dần đều rồi nhanh dần đều theo chiều dương của trục Ox.
 
L

lanhnevergivesup

Một chất điểm chuyển động trên trục Ox. Phương trình chuyển động của nó có dạng sau : x = -t2 + 10t + 8 (t tính bằng giây, x tính bằn mét).Chọn câu đúng trong các câu sau? Chất điểm chuyển động.

Nhanh dần đều rồi chậm dần đều theo chiều dương của trục Ox.
Nhanh dần đều rồi chậm dần đều theo chiều âm của trục Ox
Chậm dần đều theo chiều dương rồi nhanh dần đều theo chiều âm của trục Ox.
Chậm dần đều rồi nhanh dần đều theo chiều dương của trục Ox.


Viết lại pt cho dễ nhìn nhá : [TEX]x=x_o+v_ot+\frac{1}{2}.a.t^2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow v_o=8 ; a=-2[/TEX]
=> Chậm dần đều theo chiều dương rồi nhanh dần đều theo chiều âm của trục Ox
Theo mình là thế :D
 
Top Bottom