Giải thích giúp mình câu này

M

mika_tmc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện:
012.gif
Điện trở trong các nguồn điện là r1 = 0,1 Ω ; r2 = 0,1 Ω ; R = 0,2 Ω. Cho E1 = 2V ; E2 = 1,5V. Tính UAB.
  • 1,5 V.
  • 1,2 V.
  • 1,4 V.
  • -1,4V.

Đáp án là 1.4V.........................................................................
 
T

traitimvodoi1994

cái này áp dụng địh luật j mà tổng dòng tới nút=tổng dòng ra khỏi nút
đặt Ab làm ẩn rồi tính ra thôi
viết UAB theo các đoạn mạch -chia mạch điệ nđó làm 3 đoạn
áp dụng tại nút A cho nhanh
 
A

alex_f889

bài này áp dụng định luật ôm cho toàn mạch hoặc ĐL Kiếc-xốp

bài này áp dụng định luật ôm cho toàn mạch hoặc ĐL Kiếc-xốp
(DL Kiếc - xốp có thể tham khảo trong cuốn Giải Toán Vật Lý 11 của tác giả Bùi Quang Hân hoặc rõ hơn trong sách Điện Học cảu tác giả Vũ Thanh Khiết bạn nhé)

lời giải:

áp dụng định luật Kiếc Xốp.

do mạch điện đã có chiều dòng điện như trên nên áp dụng luôn k cần giả sử nữa.
xét mắt mạng BE1ARB ta có : E1 = r1.I1 + RI (1)
xét mắt mạng BE2ARB ta có : E2 = r2.I2 + RI (2)
xét nút tại Nút A ta có : I = I1 +I2 (3)
rút I1 từ pt (1) và I2 từ pt (2) thay vào PT (3) và rút ra I = 7 (A)
bước này biến đổi toán học nhé bạn tự làm

suy ra U(AB) = I.R = 7.0,2 = 1,4 (v)

chúc bạn vui vẻ.
 
T

tungcon_94

bài này áp dụng định luật ôm cho toàn mạch hoặc ĐL Kiếc-xốp
(DL Kiếc - xốp có thể tham khảo trong cuốn Giải Toán Vật Lý 11 của tác giả Bùi Quang Hân hoặc rõ hơn trong sách Điện Học cảu tác giả Vũ Thanh Khiết bạn nhé)

lời giải:

áp dụng định luật Kiếc Xốp.

do mạch điện đã có chiều dòng điện như trên nên áp dụng luôn k cần giả sử nữa.
xét mắt mạng BE1ARB ta có : E1 = r1.I1 + RI (1)
xét mắt mạng BE2ARB ta có : E2 = r2.I2 + RI (2)
xét nút tại Nút A ta có : I = I1 +I2 (3)
rút I1 từ pt (1) và I2 từ pt (2) thay vào PT (3) và rút ra I = 7 (A)
bước này biến đổi toán học nhé bạn tự làm

suy ra U(AB) = I.R = 7.0,2 = 1,4 (v)

chúc bạn vui vẻ.

đây là phương pháp cộng nút dòng điện rất đơn giản thui mà mình cũng vừa mới kiểm tra phần này xong:khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186):
 
H

hoan.dummy1

Mình làm theo cách này nè các bạn coi thử:

-Đâù tiên ta vẽ lại mạch thì sẽ đc :E1//E2//R
- Tính Eb=(E1+E2)/2=1,75V
- Tính rb=0,1/2=0,05
-Sau đó tính đc I=1,75/(0,05+0,2)=7A
===> UAB=Ur=I*R=7*0.2=1,4 V
 
Top Bottom