giải thích giúp em với

B

buininhtien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 8 : Quá trình tái bản một phân tử ADN ở 1 vi khuẩn đã hình thành 28 phân đoạn okazaki. Một phân tử ADN ở trùng roi khi tái bản đã hình thành số đoạn okazaki nhiều gấp 4 lần số phân đoạn của ADN vi khuẩn trên. Số đoạn mồi cần cho quá trình tái bản ở vi khuẩn và trùng roi là
Đáp án là 30 - không xác định được .
Tại sao em lại ra là 29 - 116 em nghĩ đây là ADN của vi khuẩn nó sinh vật nhân sơ nên phải là 28 + 1 = 29 còn ở trùng roi thì bằng 29 x 4 = 116. Em sai ở chỗ nào nhỉ
 
T

tuonghuy333_2010

^_^

à câu này số đoạn mồi đc tính bằng số đoạn okazaki cộng thêm 2, đó là công thức đc cho sẵn và chứng minh rồi nhé chỉ có nhớ thôi không thắc mắc đc nếu banh ra thì dài dòng lắm nha
 
V

vippro9xxxxx

Câu 8 : Quá trình tái bản một phân tử ADN ở 1 vi khuẩn đã hình thành 28 phân đoạn okazaki. Một phân tử ADN ở trùng roi khi tái bản đã hình thành số đoạn okazaki nhiều gấp 4 lần số phân đoạn của ADN vi khuẩn trên. Số đoạn mồi cần cho quá trình tái bản ở vi khuẩn và trùng roi là
Đáp án là 30 - không xác định được .
Tại sao em lại ra là 29 - 116 em nghĩ đây là ADN của vi khuẩn nó sinh vật nhân sơ nên phải là 28 + 1 = 29 còn ở trùng roi thì bằng 29 x 4 = 116. Em sai ở chỗ nào nhỉ

ở vi khuẩn ADN chỉ có 1 đơn vị tái bản, mà mỗi đơn vị tái bản có 2 chạc, trong đó mỗi chạc sẽ có 1 mạch tổng hợp liên tục và 1 mạch gián đoạn. ở đây đề cho số okazaki tức là mỗi okazaki sẽ cần 1 đoạn mồi, vậy số đoạn mồi cần sẽ là 28, mà số đoạn mồi cung cấp cho các okazaki là trên 2 mạch gián đoạn, còn tren 2 mạch tổng hợp ko gián đoạn mỗi mạch cần thêm 1 đoạn mồi nữa nên cộng thêm cho 2
 
Top Bottom