Giải thích giúp em bài hình học tọa độ trong mặt phẳng với?

M

mike3131994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho hình chữ nhật ABCD có diện tích là 12, tâm I(9/2;3/2) và trung điểm của cạnh AD là M(3;0). Xác định tọa độ các đỉnh của hình chữ nhật ABCD.

Sao em làm ra kết quả là có 2 điểm A và D tương ứng như sau : với A(2;1) thì D(4;-1) và với A(4;-1) thì D(2;1). Nhưng đáp án chỉ có A(2;1) và D(4;-1). Anh chị hay thầy cô giải thích giúp em với. Em cám ơn nhìu!
 
I

_iniesta_

GỌi A ( a , b ) D ( c , d )
Do M là trung điểm của AD --
[tex]\left\{ \begin{array}{l} a +c =6 \\ b+d =0 \end{array} \right.[/tex]
---> A ( 6-c , -d ) D ( c, d )
[TEX]IE = \frac{3}{\sqrt{2}} = 2CD [/TEX] Diện tich hình chữ nhật bằng 12 --> S tam giác ACD =6
[TEX]S =\frac{AD CD}{2 }[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom