giai thich gium thac mac

T

thuleejunki

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoa tan a g hh x gom fe va fe2o3 trong dd hcl thu duoc 2,24l khi (dktc) va dd b . cho b td voi đ naoh du loc ket tua, nung nong khong khi den khoi luong khong doi thu duoc 24 g cha ran.a co gt bang bao nhieu
dap an la 21,6 g
nhung tui khong hieu cho de bai khong cho la dd hcl du thi nho fe du thi luc do dd b chi la fecl2 thui a,tui thac mac nhu vay la vi so bai nay hoi gt a chu bai khac nhu vay no lai hoi cai lien quan thi khong biet lam the nao mong cac ban giai thich giumm
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

hoa tan a g hh x gom Fe va Fe2O3 trong dd HCl thu duoc 2,24l khi (dktc) va dd b . cho b td voi đ NaOH du loc ket tua, nung nong khong khi den khoi luong khong doi thu duoc 24 g cha ran.a co gt bang bao nhieu

Tất cả quá trinh đều là $Fe \rightarrow Fe_2O_3$

$n_{Fe} = 0,1 mol$

--> $n_{Fe_2O_3}$ do Fe tạo ra lúc sau: 0,05 mol

--> số mol $Fe_2O_3$ ban đầu: 0,1 mol

m = 0,01.56+0,1.160 = 21,6 g
 
Top Bottom