M
minhmeoth93
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đề bài là :
Đáp án như thế này : [FONT="]
+ [/FONT][FONT="]k/c từ I đến AB = \sqrt{5}/2 \Rightarrow AD = [/FONT][FONT="]\sqrt{5} \Rightarrow BD = 5
[/FONT] [FONT="] + pt đường tròn đường kính BD là [/FONT][FONT="](x - 1/2)2 + y2 = 25/4
[/FONT]
[FONT="] + [/FONT][FONT="]Tọa độ A, B là nghiệm của hệ 2 cái pt đỏ ở trên đó ^^.[/FONT]
[FONT="] + \Rightarrow tọa độ điểm A, B \Rightarrow C, D[/FONT]
[FONT="][/FONT]
[FONT="]E k hiểu tại sao giao của đường tròn đường kính BD với đt AB lại là điểm A đc.. điểm B thì tất nhiên rùi, mong các bác giúp đỡ.
[/FONT]
[FONT="]
[/FONT]
[FONT="] [/FONT]
[FONT="][/FONT]
[FONT="]Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho hình chữ nhật ABCD có tâm [/FONT][FONT="][/FONT][FONT="][/FONT]
[FONT="]Đường thẳng AB có phương trình: x – 2y + 2 = 0, AB = 2AD và hoành độ điểm A âm. Tìm tọa độ các đỉnh của hình chữ nhật đó.[/FONT]
Đáp án như thế này : [FONT="]
+ [/FONT][FONT="]k/c từ I đến AB = \sqrt{5}/2 \Rightarrow AD = [/FONT][FONT="]\sqrt{5} \Rightarrow BD = 5
[/FONT] [FONT="] + pt đường tròn đường kính BD là [/FONT][FONT="](x - 1/2)2 + y2 = 25/4
[/FONT]
[FONT="] + [/FONT][FONT="]Tọa độ A, B là nghiệm của hệ 2 cái pt đỏ ở trên đó ^^.[/FONT]
[FONT="] + \Rightarrow tọa độ điểm A, B \Rightarrow C, D[/FONT]
[FONT="][/FONT]
[FONT="]E k hiểu tại sao giao của đường tròn đường kính BD với đt AB lại là điểm A đc.. điểm B thì tất nhiên rùi, mong các bác giúp đỡ.
[/FONT]
[FONT="]
[/FONT]
[FONT="] [/FONT]
[FONT="][/FONT]