Vật lí 12 Giải thích đường tròn đa trục?

cassiopeiatt

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng ba 2014
70
61
71
24
Quảng Ngãi
THPT Số 2 Mộ Đức
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn nào giải thích giúp mình đường tròn đa trục với?!
Tại sao trục vận tốc chiều dương hướng xuống chứ không hướng lên?
Tổng quát hơn, x=Acos(wt+phi), y=Bcos(wt+phi+∆phi), khi vẽ trục Oy thì ta quay trục Ox 1 góc ∆phi cùng chiều kim đồng hồ chứ không phải ngược lại?
 

Attachments

  • _20180929_210354.JPG
    _20180929_210354.JPG
    62.5 KB · Đọc: 46
  • _20180929_210414.JPG
    _20180929_210414.JPG
    76.8 KB · Đọc: 49

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bạn nào giải thích giúp mình đường tròn đa trục với?!
Tại sao trục vận tốc chiều dương hướng xuống chứ không hướng lên?
Tổng quát hơn, x=Acos(wt+phi), y=Bcos(wt+phi+∆phi), khi vẽ trục Oy thì ta quay trục Ox 1 góc ∆phi cùng chiều kim đồng hồ chứ không phải ngược lại?
nó ứng vs góc đen phi đc them ạ
nếu là pt của v thì đen phi là -pi/2 ( chuyển từ cos -> -sin )
nên sẽ f quay vs góc lệch như tke
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Mình chưa hiểu lắm. Bạn nó rõ hơn được không ạ
tức là để chuyển trục này sang trục # thì sẽ có 1 phần giống
[tex]x=Acos\omega t+\varphi[/tex]
chuyển sang trục y
[tex]y=Bcos\omega t+\varphi 1[/tex]
[tex]\varphi 1=\varphi +\Delta \varphi[/tex]
khi đấy góc cần xoay trục là đen phi ạ
hoặc chuyển từ hàm này sang hàm khác
[tex]x=Acos\omega t[/tex]
[tex]y=-Bcos\omega t=Bcos\omega t+pi[/tex]
thì f xoay 1 góc dương pi
 
  • Like
Reactions: cassiopeiatt

cassiopeiatt

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng ba 2014
70
61
71
24
Quảng Ngãi
THPT Số 2 Mộ Đức
Cảm ơn bạn vì đã nhiệt tình giải thích :MIM46
Nhưng nói thật là mình vẫn chưa hiểu Yociexp100
 
Top Bottom