giải thích dùm mình câu3/42 sách nâng cao vật lí 11

H

hanah_anna95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bộ tụ điện gồm n = 10 tụ điện có điện dung giống nhau ghép nối tiếp với nhau. Bộ tụ điện được nối với hiệu điện thế U = 150V . Khi có một tụ điện của bộ bị đánh thủng (phóng điện), thì năng lượng của bộ tụ điện bị tiêu hao do sự phóng điện. Tìm năng lượng tiêu hao đó . Cho biết điện dung của mỗi tụ điện là C = 8μF

cho mình hỏi tại sao năng lượng cua tu điện tăng = năng lượng tiêu hao + độ biến thiên nănglượng của bộ tụ điện mình chưa rõ về định luật bảo toàng năng lượng lắm thanks
 
L

l94

Một bộ tụ điện gồm n = 10 tụ điện có điện dung giống nhau ghép nối tiếp với nhau. Bộ tụ điện được nối với hiệu điện thế U = 150V . Khi có một tụ điện của bộ bị đánh thủng (phóng điện), thì năng lượng của bộ tụ điện bị tiêu hao do sự phóng điện. Tìm năng lượng tiêu hao đó . Cho biết điện dung của mỗi tụ điện là C = 8μF

cho mình hỏi tại sao năng lượng cua tu điện tăng = năng lượng tiêu hao + độ biến thiên nănglượng của bộ tụ điện mình chưa rõ về định luật bảo toàng năng lượng lắm thanks

khi năng lượng của tụ tiêu hao, thì nguồn sẽ bù vào cho tụ một lượng bằng lượng tiêu hao đó .nếu năng lượng của tụ tăng thì nguồn cũng đã cung cấp một năng lượng delta W cho tụ
 
Top Bottom