Giái thích dùm mình bài tập tích phân này với

M

mr_l0n3ly

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

anhso-02423_untitled.jpg


mình chưa hiểu chỗ dấu = thứ 2

làm sao mà lại thành [TEX]d(2+tan^2x)[/TEX] và tại sao lại có [TEX]1/2[/TEX] ở đằng trước vậy

// mình học hơi yếu, mong mn chỉ chi tiết dùm với :D
 
T

tbinhpro

[TEX]\int_{}^{}\frac{tanx}{cos^2x \sqrt{tan^2x +2}}dx[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{2}\int_{}^{}\frac{2tanx}{cos^2x \sqrt{tan^2x +2}}dx[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{2}\int_{}^{}\frac{1}{\sqrt{tan^2x +2}}d(tan^2x +2)[/TEX]
(Vì [TEX](tan^2x +2)'=2tanx.\frac{1}{cos^2x}[/TEX])
[TEX]=\frac{1}{2}\int_{}^{}(tan^2x +2)^{\frac{-1}{2}}d(tan^2x +2)[/TEX]
(Vì [TEX]\frac{1}{\sqrt{tan^2x +2}}=\frac{1}{(tan^2x +2)^(\frac{1}{2})}=(tan^2x +2)^{\frac{-1}{2}}[/TEX]
Còn phần sau chắc bạn hiểu rồi chứ gì.Dạng nguyên hàm của [TEX]x^{\alpha}[/TEX] mà.
 
Top Bottom