Vật lí 10 Giải thích đáp án bài toán lực căng bề mặt

thegooobs

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng ba 2022
291
188
51
31
Vĩnh Xuân, Trà Ôn, Vĩnh Long
Vĩnh Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhúng khung hình vuông cạnh 8,75(cm) vào rượu rồi kéo lên. Cho khối lượng khung là 2(g). Hệ số căng bề mặt của rượu là 0,024(N/m). Tính lực tối thiểu kéo khung. Lấy g = 10m/s2
Lời giải ở bên dưới ạ nhưng có chỗ cần giải thích (chỗ có dấu *) mong anh chị xem và giải thích
Fk = mg + 2σ4*.l với l là cạnh của hình vuông
Dạ tại sao chỗ dấu * lại là hệ số 4 vậy ạ. Khi kéo lên thì có 2 lớp rượu ở hai bên khung thôi chứ ạ
 
Last edited:
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Nhúng khung hình vuông cạnh 8,75(cm) vào rượu rồi kéo lên. Cho khối lượng khung là 2(g). Hệ số căng bề mặt của rượu là 0,024(N/m). Tính lực tối thiểu kéo khung. Lấy g = 10m/s2
Lời giải ở bên dưới ạ nhưng có chỗ cần giải thích (chỗ có dấu *) mong anh chị xem và giải thích
Fk = mg + 2σ4*.l với l là cạnh của hình vuông
Dạ tại sao chỗ dấu * lại là hệ số 4 vậy ạ. Khi kéo lên thì có 2 lớp rượu ở hai bên khung thôi chứ ạ
thegooobsCách hiểu của bạn đúng hết rồi nha, còn ý * thì vì đây là hình vuông nên có 4 cạnh từ đó phần tiếp xúc bề mặt của "vật" cần tính đối với nước là 4l

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm: Đuổi bắt cùng Tom and Jerry
 

thegooobs

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng ba 2022
291
188
51
31
Vĩnh Xuân, Trà Ôn, Vĩnh Long
Vĩnh Long
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
  • Love
Reactions: thegooobs
Top Bottom