giải thích công thức

T

thaolunbeo19

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giúp mình giải thích công thức này với

1bf144.jpg
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenkm12

Ai giúp mình giải thích công thức này với

1bf144.jpg

áp dụng định luât bảo toàn động lượng ta có
[TEX]mv=(M+m)V \Rightarrow V=\frac{mv}{M+m}[/TEX]
độ biến thiên cơ năng:
[TEX] W_d= W_d' - W_d = \frac{(M+m)V^2}{2} - \frac{mv^2}{2} [/TEX]
[TEX]= \frac{M+m}{2}(\frac{mv}{M+m} - \frac{mv^2}{2})^2[/TEX]
rút gọn rồi và đặt nhân tử chung ta được
[TEX]= \frac{mv^2}{2} (\frac{m}{M+m}-1)[/TEX]
[TEX]= W_d (\frac{m}{M+m} - \frac{M+m}{M+m})[/TEX]
từ trên suy ra đpcm
 
Top Bottom