Vật lí 10 Giải thích công thức tính toán

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
View attachment 104415
Làm sao mk từ chỗ khoanh đỏ trên ra cái dưới thế ạ ...cái này nghe nới là 1 công thức toán hay lý j đó về cấp dố nhân lùi vô hạn ,..... MN giúp em vớ ạ
Cái này e phải biết CT cấp số nhân lùi vô hạn nha. Mà trước hết phải biết cấp số nhân là gì nữa
Cấp số nhân lùi vô hạn là giá trị sau = giá trị trước nhân (một số nhỏ hơn 1) (kí hiệu là q)
Trong trường hợp này thì cấp số nhân lùi vô hạn có q = 1/2
Tổng cấp số nhân lùi vô hạn là: [tex]S = \frac{u_1}{1 - q}[/tex]
trong bài này thì u1 = h0
nên có CT như trên nha. Đọc kỹ và nghiệm lại chứ chưa học tới thì khó hiểu là bình thường nha :D
 
Top Bottom