Giải thích cho mình với

G

gachip_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hiện tượng cộng hưởng điện, trong SGK nói rằng:[TEX]Z_L[/TEX]=[TEX]Z_C[/TEX], thì cộng hưởng xảy ra.Vậy mình muốn hỏi có những tác động j hay yếu tố gì hay một cái gì đó làm cho [TEX]Z_L[/TEX]=[TEX]Z_C[/TEX].Và hiện tượng này có phụ thuộc vào cái j ko
 
T

tieungocmy

SGK có viết kĩ mà bạn. Căn cứ vào tần số góc, chu kì bạn nghiên cứu kỉ bạn sẽ thấy nó phụ thuộc rất nhìu đó. Nếu thik Lí thì hảy mua sách nâng cao mà học, chúc bạn học tốt
 
G

gachip_93

mình nhìn sách cũng khá hiểu nhưng mình muốn các bít các ban hiểu như thế nào thử nói mình nghe đi sẽ có giống mình ko
 
F

friendlyboy193

hien tuong cong huong dien se xay ra khi cong ZL=Zc

voi ZL va Zc la cam khang va dung khang cua cuon cam L va Dien dung C

hay omega bang 1 phan can (L nhan C )
hien tuong nay duoc khai thac kha nhieu trong các đề đại học
ngoài ra để nhận biết su hien dien cua hien tuong nay nguoi ta thuong cho thay
xet mach noi tiep gom R L C
cong huong se xay ra khi U va I trong mach xoay chieu cung pha
hoac khi R khong đổi cong suat mach cuc dai
thi ZL = Zc hay UL= Uc
do la mot so dieu pho bien xoay quanh cong huong
 
Top Bottom