Giai thich cho em bai nay voi

B

banmaixanh123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giai phuong trinh : can cua x + 2can cua ( x -1) + can cua x - 2 can cua ( x -1) = 2 <=> can cua (can (x -1) + 1 ) ^2 + can cua ( can (x -1 ) - 1 ) ^2 = 2 <=> can cua ( x -1 ) + 1 + gia tri tuyet doi can cua ( x -1 ) -1 = 2 . co phai can cua ( a - b) ^2 = gia tri tuyet doi cua a - b khong ? va can cua ( a+ b )^2 = ( a+b ) khong ? . tai sao trong bai nay lai chia ra hai truong hop la : x > hoac = 2 va 1 < hoac = x < 2 , lam cach nao ma co duoc hai truong hop do ?
 
C

canmongtay

Trời bn cho mình xin lại cái đề nhé..hic..muốn giúp nhưng nhìn cái đề bài của bn nản quáb-(
 
Last edited by a moderator:
S

shinichi.ran.bp

trả lời đê. sai thì thôi nhá

Lúc nào khi ta khai căn ra thì cũng phải bỏ trong dấu trị tuyệt đối
Bởi ta chưa biết a,b là dương hay âm

Còn chỗ điều kiện như thế là bởi vì:
lúc đầu ta đã đặt điều kiện cho x>= 1, nen cho căn(x-1) +1 luôn >= 1 với moi x thoả điều kiện rồi

Còn chỗ căn(x-1)-1 thì chưa xác định nó âm hay dương
do đó khi bỏ trị tuyệt đối thì phải chia trường hợp, chắc chỗ chia trương hợp bạn biết chứ nhỉ.
Sau đó,kết hợp diều kiện => 2 trường hợp như vậy và tiếp tục giải nhé bạn
;) $-)
 
Top Bottom