Giải thế nào cho đúng

7

7878

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có hai hộp mỗi hộp đựng 2 bi đỏ và 8 bi trắng (các viên bi chỉ khác nhau về màu). cho 2 người, lấy mỗi người một hộp bi và từ hộp bi của mình, mỗi người lấy ngẫu nhiên 3 viên bi. Tính xác suất để hai người láy được số bi đỏ như nhau.
Lời giải 1: theo quan điểm các bi cùng màu thì giống nhau
Kết quả 1/3
Lời giải 2: theo quan điểm các bi cùng màu thì khác nhau
Kết quả gần bằng 0.44
Vậy quan điêm nào là đúng? khi đề ra có câu: các viên bi chỉ khác nhau về màu
 
T

thanchetgoiemlasuphu93

theo tui nghĩ thì fải là khác nhau chứ, nếu số bi cùng màu mah tăng lên thì khả năng lấy viên bi loại đó cũng tăng theo nên phải giải theo khác nhau
cần xem là giống nhau khi yêu cầu là sắp xếp, ghép ...
 
N

ninhthu09

phai hieu thao kieu khac nhau (theo nhgia cac bi cungmau co cau tao khac,bkinh khac,hay da duoc danh so,hay da duoc sap xep....)
 
D

daica46

Có hai hộp mỗi hộp đựng 2 bi đỏ và 8 bi trắng (các viên bi chỉ khác nhau về màu). cho 2 người, lấy mỗi người một hộp bi và từ hộp bi của mình, mỗi người lấy ngẫu nhiên 3 viên bi. Tính xác suất để hai người láy được số bi đỏ như nhau.
Lời giải 1: theo quan điểm các bi cùng màu thì giống nhau
Kết quả 1/3
Lời giải 2: theo quan điểm các bi cùng màu thì khác nhau
Kết quả gần bằng 0.44
Vậy quan điêm nào là đúng? khi đề ra có câu: các viên bi chỉ khác nhau về màu
đề bài như này thì cũng khó cho người giải nữa ,khổ !!!!!2 người lấy đc số bi đỏ như nhau >>>> cùng màu rùi còn jif
 
N

ngomaithuy93

Có hai hộp mỗi hộp đựng 2 bi đỏ và 8 bi trắng (các viên bi chỉ khác nhau về màu). cho 2 người, lấy mỗi người một hộp bi và từ hộp bi của mình, mỗi người lấy ngẫu nhiên 3 viên bi. Tính xác suất để hai người láy được số bi đỏ như nhau.
Lời giải 1: theo quan điểm các bi cùng màu thì giống nhau
Kết quả 1/3
Lời giải 2: theo quan điểm các bi cùng màu thì khác nhau
Kết quả gần bằng 0.44
Vậy quan điêm nào là đúng? khi đề ra có câu: các viên bi chỉ khác nhau về màu
Ở bài tập này thì theo tớ, chỉ có sự khác nhau giữa các viên bi khi chúng khác màu thôi vì ko có sự sắp xếp hay gì cả!:D
 
B

boon_angel_93

Có hai hộp mỗi hộp đựng 2 bi đỏ và 8 bi trắng (các viên bi chỉ khác nhau về màu). cho 2 người, lấy mỗi người một hộp bi và từ hộp bi của mình, mỗi người lấy ngẫu nhiên 3 viên bi. Tính xác suất để hai người láy được số bi đỏ như nhau.
Lời giải 1: theo quan điểm các bi cùng màu thì giống nhau
Kết quả 1/3
Lời giải 2: theo quan điểm các bi cùng màu thì khác nhau
Kết quả gần bằng 0.44
Vậy quan điêm nào là đúng? khi đề ra có câu: các viên bi chỉ khác nhau về màu
theo tớ thì quan điểm các bi cùng màu thì khác nhau.
GỌI Ax là biến cố người 1 lấy ra x bi đỏ (x=0,1,2)
gọi By là biến cố người 2 lấy ra bi y bi đỏ(y=0,1,2)
và C là biến cố 2 người lấy ra số bi đỏ bằng nhau thì:
C=Ao.Bo U A1.B1 U A2.B2
MÀ P(Ao)=P(Bo)=(C0 của 2 xC3 của 8)/C3 của 10 =7/15
P(A1)=P(B1)=(C1 của 2xC2 của 8)/C3 của 10=7/15
P(A2)=P(B2)=(C2 của 2x C1 cuả 8)/C3 của 10=1/15
---->P(C)=7/15x7/15 +7/15x 7/15+1/15x1/15=33/75 =0,44_xấp xỉ):)
 
7

7878

theo tớ thì quan điểm các bi cùng màu thì khác nhau.
GỌI Ax là biến cố người 1 lấy ra x bi đỏ (x=0,1,2)
gọi By là biến cố người 2 lấy ra bi y bi đỏ(y=0,1,2)
và C là biến cố 2 người lấy ra số bi đỏ bằng nhau thì:
C=Ao.Bo U A1.B1 U A2.B2
MÀ P(Ao)=P(Bo)=(C0 của 2 xC3 của 8)/C3 của 10 =7/15
P(A1)=P(B1)=(C1 của 2xC2 của 8)/C3 của 10=7/15
P(A2)=P(B2)=(C2 của 2x C1 cuả 8)/C3 của 10=1/15
---->P(C)=7/15x7/15 +7/15x 7/15+1/15x1/15=33/75 =0,44_xấp xỉ):)
Nhưng ở đây lại có thêm câu các viên bi CHỈ khác nhau về màu.
Chắc tại đề ko chặt chẽ
 
N

namnhi_kieuki

Có hai hộp mỗi hộp đựng 2 bi đỏ và 8 bi trắng (các viên bi chỉ khác nhau về màu). cho 2 người, lấy mỗi người một hộp bi và từ hộp bi của mình, mỗi người lấy ngẫu nhiên 3 viên bi. Tính xác suất để hai người láy được số bi đỏ như nhau.
Lời giải 1: theo quan điểm các bi cùng màu thì giống nhau
Kết quả 1/3
Lời giải 2: theo quan điểm các bi cùng màu thì khác nhau
Kết quả gần bằng 0.44
Vậy quan điêm nào là đúng? khi đề ra có câu: các viên bi chỉ khác nhau về màu
ban nen dug cak gop ai je thui ma tui chi can 10 put sao ban cho kho nhi
 
Top Bottom