Toán 9 Giải [tex]x^{2}-3x+3.5=\sqrt{(x^{2}-2x+2)(x^{2}-4x+5)}[/tex]

Phạm Thị Thuỳ Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2017
262
188
84
21
Nghệ An
THPT
Giải giúp mình bài này với ^_^
[tex]x^{2}-3x+3.5=\sqrt{(x^{2}-2x+2)(x^{2}-4x+5)}[/tex]
[tex]x^{2}-3x+3.5=\sqrt{\left ( x^{2}-2x+2 \right )\left ( x^{2}-4x+5 \right )}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{(x^{2}-2x+2)+\left ( x^{2}-4x+5 \right )}{2}=\sqrt{\left ( x^{2}-2x+2 \right )\left ( x^{2}-4x+5 \right )}[/tex]
Đặt [tex]\sqrt{x^{2}-2x+2}=a (a\geq 0) ;\sqrt{x^{2}-4x+5}=b (b\geq 0)[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{a^{2}+b^{2}}{2}=ab[/tex]
[tex]\Leftrightarrow a^{2}+b^{2}=2ab[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left ( a-b \right )^{2}=0[/tex]
bạn làm tiếp nhé
 
Top Bottom