Toán 9 Giải [tex]\sqrt{x}\left ( \sqrt{x} +3\right )-2\left ( \sqrt{x}-1 \right )=x+5[/tex]

0941715419

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
443
100
61
21
Bình Thuận

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
giải phương trình
a.[tex]\sqrt{x^{2}-6x+9}=3-x[/tex]
b.[tex]\sqrt{2x^{2}-3}=\sqrt{4x-3}[/tex]
c.[tex]3-\sqrt{2x-3}=x[/tex]
d.[tex]\sqrt{x}\left ( \sqrt{x} +3\right )-2\left ( \sqrt{x}-1 \right )=x+5[/tex]
e.[tex]\sqrt{x^{2}-2x+5}+\sqrt{x-1}=2[/tex]
a,[tex]\sqrt{x^2-6x+9}=3-x\\\left | x-3 \right |=3-x[/tex]
Bạn tự giải
các phần b,c, bạn chuyển vế rồi bình phương là ra
d, bạn nhân bung ra rồi đặt [tex]\sqrt{x}=a[/tex] rồi giải phương trình bậc 2
e,[tex]\sqrt{x^2-2x+5}+\sqrt{x-1}//=\sqrt{(x-1)^2+4}+\sqrt{x-1}\geq 2[/tex]
Dấu = xảy ra khi x=1 (thỏa mãn)
 

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
21
Hà Nội
Good bye là xin chào...
giải phương trình
a.[tex]\sqrt{x^{2}-6x+9}=3-x[/tex]
b.[tex]\sqrt{2x^{2}-3}=\sqrt{4x-3}[/tex]
c.[tex]3-\sqrt{2x-3}=x[/tex]
d.[tex]\sqrt{x}\left ( \sqrt{x} +3\right )-2\left ( \sqrt{x}-1 \right )=x+5[/tex]
e.[tex]\sqrt{x^{2}-2x+5}+\sqrt{x-1}=2[/tex]
Câu a ĐK XĐ
VT trong căn là số chính => mất căn => x dễ dang ...
b)ĐKXĐ?
Bình phương cả 2 vế => rồi chuyển vế => x
c) ĐKXĐ ?
... => 3-x = căn (2x-3) => bình phương => x
d)
 

0941715419

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
443
100
61
21
Bình Thuận
a,[tex]\sqrt{x^2-6x+9}=3-x\\\left | x-3 \right |=3-x[/tex]
Bạn tự giải
các phần b,c, bạn chuyển vế rồi bình phương là ra
d, bạn nhân bung ra rồi đặt [tex]\sqrt{x}=a[/tex] rồi giải phương trình bậc 2
e,[tex]\sqrt{x^2-2x+5}+\sqrt{x-1}//=\sqrt{(x-1)^2+4}+\sqrt{x-1}\geq 2[/tex]
Dấu = xảy ra khi x=1 (thỏa mãn)
à hồi trước minh có hỏi bạn bạn quay lại trang đó chỉ cho mình câu 1 b được không
 
Top Bottom