Toán 10 giải tam giác

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
thuhuyenef
Câu 32: [imath]AB^2 = BC^2 + AC^2 - 2.BC.AC.\cos C = 30^2 + 50^2 - 2.30.50.\cos 75^o = ...\to AB = ...[/imath]

[imath]CH = \dfrac{2S_{ABC}}{AB} = \dfrac{AC.BC.\sin 75^o}{AB} = ...[/imath]

Câu 33: Kẻ [imath]AH \perp BC[/imath]
Đặt [imath]AH = h \to HB = h; HC = \dfrac{h}{\tan 75^o}[/imath]

Lại có: [imath]HB + HC = 50 \to h = ...[/imath]

Tính được: [imath]AC;AB[/imath]

[imath]r = \dfrac{S_{ABC}}{p} = ...[/imath]


Em làm theo hướng dẫn nhé

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại
Tổng hợp kiến thức Hình học cơ bản lớp 10 | Đại số cơ bản lớp 10
 
Top Bottom