Toán 9 Giải tam giác.

Trương Nguyễn Bảo Trân

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2020
172
69
46
18
Đà Nẵng
THCS Kim Đồng

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
hình tự vẽ nha bạn
a)AC=tan B*AB=tan 30độ *6=2*căn3
BC=căn((2*căn3)^2+(6^2))=căn 48 =4*căn 3
góc C = 180độ-(góc B +góc A)=180 độ -(30độ +90 độ )=60độ
b)AH=sin B *6=sin 30 độ *6= 3 cm
BH=cosB*AB=cos30 độ *6=3*căn3
vì AM là trung tuyến nên BM=CM=BC/2=(4căn3/2)=2*căn 3
Mà HM =BH-BM=3*căn3+2*căn 3=căn 3
diện tích tam giác AHM là:
SAHM = 1/2*AH*HM=1/2*3*căn3=(3*căn3)/2=2,598 (cm2)
MÌNH KHÔNG BIẾT ĐÚNG KHÔNG NỮA
 
Top Bottom