Toán 9 Giải tam giác

Annn6975

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
55
26
84
Hòa Bình
Trường TH&THCS Võ Thị Sáu

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
a) kẻ BH vuông góc với AC hình tự vẽ nha bạn
ABH=180độ-90độ-66độ=24độ
HB= sin A *AB=sin66 độ *4,7=4,29cm
HA=AB*sin ABH=4,7*sin24 độ=1,91cm
áp dụng pi ta go trong tam giác BHC ta có :
HC=căn(7,2^2-4,29^2)=5,78cm
AC =AH+HC=1,91+5,78=7,69cm
sin C=HB/BC=4,29/7,2=> góc C =36 độ
góc ABC=180độ -góc C-góc A= 180 độ-36 độ-66 độ =78 độ
Vậy AC=7,69cm; AB=4,7cm; BC=7,2cm; góc A=66 độ; góc B =78 độ; góc C =36 độ
CÂU B VÀ C CŨNG TƯƠNG TỰ THÔI
MÌNH KHÔNG BIẾT ĐÚNG HAY KHÔNG NỮA BẠN XEM LẠI NHA
 
  • Like
Reactions: Annn6975
Top Bottom