Cho ∆ ABC có 3 góc nhọn , đường cao AH. Biết BC=12, góc B=60 độ, góc C=45 độ.Tính S∆ABC
Hà Thanh kute Học sinh Thành viên 10 Tháng tám 2019 292 21 26 22 Cần Thơ Trường Trung học cơ sở hạ tầng 6 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho ∆ ABC có 3 góc nhọn , đường cao AH. Biết BC=12, góc B=60 độ, góc C=45 độ.Tính S∆ABC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho ∆ ABC có 3 góc nhọn , đường cao AH. Biết BC=12, góc B=60 độ, góc C=45 độ.Tính S∆ABC
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 20 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 6 Tháng chín 2019 #2 Spoiler: Lời giải [tex]cotB=cot60=\frac{BH}{AH}\\cotC=cot45=\frac{CH}{AH}\\\rightarrow cot60+cot45=\frac{BH+CH}{AH}=\frac{BC}{AH}=\frac{12}{AH}\\\rightarrow \frac{\sqrt{3}}{3}+1=\frac{12}{AH}[/tex] Xử lí nốt nhé
Spoiler: Lời giải [tex]cotB=cot60=\frac{BH}{AH}\\cotC=cot45=\frac{CH}{AH}\\\rightarrow cot60+cot45=\frac{BH+CH}{AH}=\frac{BC}{AH}=\frac{12}{AH}\\\rightarrow \frac{\sqrt{3}}{3}+1=\frac{12}{AH}[/tex] Xử lí nốt nhé