Toán 9 Giải Tam giác

nguyen tran thanh nha

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng sáu 2018
107
53
61
20
Bà Rịa - Vũng Tàu
thcs kim long
BC = BH+HC=4+9=13
TAM GIÁC ABC VUÔNG TẠI A
[tex]AB^{2}= BC*BH=13*4 = => AB= AC^{2}= BC*HC = 13*9 = => AC= AH^{2}= BH*HC= 9*4 = 36 => AH = 6[/tex]
sin B = AC: BC =
=> B= (DÙNG MÁY TÍNH TÍNH)
C=90 - B=
NHỮNG CHỖ BẰNG ĐỂ TRỐNG BẠN TỰ TÍNH GIÙM MÌNH
 

thuyduongc2tv

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tám 2017
983
1,050
189
20
Hà Nội
Trường Trung học cơ sở Trưng Vương
Cho tam giác ABC vuông tại A. AH là đường cao; BH=4 cm; CH=9 cm.
Tính AB, AC, AH, góc C và góc B
Mọi người giúp với
Ta có: BC = BH + CH = 4 + 9 = 13 (cm)
Áp dụng hệ thức giữa cạnh và đường cao trong [tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại A, đường cao AH ta có:
[tex]AH^{2} = BH.CH = 4.9 = 36 \Rightarrow AH = 6cm[/tex]
[tex]AB^{2} = BH.BC = 4.13 = 52 \Rightarrow AB = 2\sqrt{13}cm[/tex]
[tex]AC^{2} = CH.BC = 9.13 = 117 \Rightarrow AC = 3\sqrt{13} cm[/tex]
Ta có: sin B = [tex]\frac{AC}{BC} = \frac{3\sqrt{13}}{13}[/tex]
[tex]\Rightarrow \angle B \approx 56'19'[/tex]
[tex]\widehat{C} = 90' - \widehat{B} \approx 90^{\circ} - 56^{\circ}19' = 33^{\circ}41' \Rightarrow \widehat{C} \approx 33^{\circ} 41'[/tex]
 

nguyen tran thanh nha

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng sáu 2018
107
53
61
20
Bà Rịa - Vũng Tàu
thcs kim long
dùng hệ thức lượng giác trong tam giác vuông để tính AB,AC,AH
5 công thức học ở ngày đầu thì phải
còn góc thì dùng sin để tính r bấm máy tính ra góc đó sấp sĩ bao nhiêu
 
Top Bottom