Toán 9 Giải tam giác vuông

quoctenn

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười 2019
2
0
1
19
Bắc Giang
Lê Lợi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em giải bài này với ạ !
Cho tam giác ABC vuông tại A , biết AB=9 , góc C =30°
a) giải tam giác vuông ABC
b)kẻ đường cao của tam giác ABC. Tính AH, BH
2) Cho tam giác ABC có AB=8 , góc ABC=40° , ACB=30° . Kẻ đường cao AH. Tính độ dài cạnh AH
* Em cần gấp ạ !
 

Nguyễn Ngọc Hạ Đan

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng chín 2018
346
441
76
Bến Tre
Trường THCS Hưng Nhượng
Mình gợi ý bạn tự tìm nha
1/a
-Tính góc B,Sin B
Tìm sinC ([tex]SinC=\frac\frac{AB}{AC}[/tex] thay số=>BC
-Dùng Pytago tính AC
-Kết luận
b/Tiính AH áp dụng AH.BC=AB.AC=>AH
Có AH xét tam giác ABH vuông tại H, dùng Pytago=>BH
2/
sau khi kẻ AH xét tam giác ABH vuông tại H có AH=AB.sinABH, thay số tìm được
Chúc bạn học tốt
 
Top Bottom