Toán Giải tam giác vuông ABC

Yuno Trancy

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tám 2017
4
0
6
22
Bắc Giang

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Giải tam giác vuông ABC biết :
a/ góc A = 90° , AB = 5 , BC = 7 .
b/ góc A = 90° , AC = 10 , góc C = 30° .
[ Làm tròn tới chữ số thập phân thứ 3 ]
( Bạn nào có lòng tốt hơn thì hướng dẫn mình với ạ :( )
Ý bn là tìm từng cạnh của tam giác hay sao nhỉ
a)
[tex]BC^{2}=AB^{2}+AC^{2}[/tex]
=>AB= [tex]\sqrt{49-25}=\sqrt{24}[/tex]
b) Tam giác vuông, có 1 góc 30 độ thì cạnh đối diện = một nửa cạnh huyền
=>BA=1/2 BC
=> [tex]BC^{2}=AB^{2}+AC^{2}=> BC^{2}=\frac{1}{4}BC^{2}+AC^{2}=> \frac{3}{4}BC^{2}=100[/tex]
=> Tự tính nha e :D dễ r
 
  • Like
Reactions: Yuno Trancy

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Giải tam giác vuông ABC biết :
a/ góc A = 90° , AB = 5 , BC = 7 .
b/ góc A = 90° , AC = 10 , góc C = 30° .
[ Làm tròn tới chữ số thập phân thứ 3 ]
( Bạn nào có lòng tốt hơn thì hướng dẫn mình với ạ :( )
a) $AC^2=BC^2-AB^2=24\Rightarrow AC=2\sqrt 6\approx 4,899$
$\sin B=\dfrac{AC}{BC}=\dfrac{2\sqrt 6}7\Rightarrow \widehat B\approx 44,415^{\circ}\Rightarrow \widehat C\approx 45,585^{\circ}$
b) $\widehat C=30^{\circ}\Rightarrow \widehat B=60^{\circ}$
$AB=AC.\tan C=10.\tan 30^{\circ}=\dfrac{10\sqrt 3}3\Rightarrow BC=\dfrac{20\sqrt 3}3\approx 11,547$
 
  • Like
Reactions: Yuno Trancy
Top Bottom