Toán 9 Giải tam giác, biết A = 60 độ, AB = 3 cm và AC = 5 cm

Tríp Bô Hắc

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng sáu 2017
213
62
51
21
Đồng Tháp
THCS Lưu Văn Lang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải tam giác ABC, góc A= 60 độ, AB= 3cm, AC= 5cm .

Giải tam giác ABC, góc B= 45 độ, BC= 18cm, AB= 12cm.

Giải tam giác ABC, đường cao AH, biết AH = 3cm, BC= 6cm và góc C = 30°

Lưu ý tất cả tam giác đều ko vuông
Giúp dùm e vs cần gấp ạ
 
Last edited:

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
bài 1 nhé các bài sau tương tự
kẻ đường cao CH của tam giác ABC
AH =AB.sin ABH=[tex]3.sin30=\frac{3}{2}[/tex]
Suy ra [tex]HC=5-\frac{3}{2}=\frac{7}{2}[/tex]
Lại có BH=AB.sinBAH=[tex]3.sin60=\frac{3\sqrt{3}}{2}[/tex]
Áp dụng định lí pitago vào tam giác vuông BHC ta có
[tex]BC=\sqrt{BH^2+HC^2}=\sqrt{19}[/tex]
Đó là hướng giải .còn kết quả bạn nên kiểm tra lại
 

Tríp Bô Hắc

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng sáu 2017
213
62
51
21
Đồng Tháp
THCS Lưu Văn Lang
bài 1 nhé các bài sau tương tự
kẻ đường cao CH của tam giác ABC
AH =AB.sin ABH=[tex]3.sin30=\frac{3}{2}[/tex]
Suy ra [tex]HC=5-\frac{3}{2}=\frac{7}{2}[/tex]
Lại có BH=AB.sinBAH=[tex]3.sin60=\frac{3\sqrt{3}}{2}[/tex]
Áp dụng định lí pitago vào tam giác vuông BHC ta có
[tex]BC=\sqrt{BH^2+HC^2}=\sqrt{19}[/tex]
Đó là hướng giải .còn kết quả bạn nên kiểm tra lại
Cảm ơn nhiều ạ
 
Top Bottom