Giaỉ tam giác ABC

vuthuy2308@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười 2017
1
0
1

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
cho tam giác ABC vuông tại A có đg cao AH, đg trung tuyến AM và đc phân giác AD, biết AB=21CM, BC=35CM
A) GIẢI TAM GIÁC ABC
B) TÍNH ĐỘ DÀI AH; HC;AM;AD

a. dùng pytago để tính AC = 28 và dùng lượng giác để tính các góc
b.AM=1/2 BC=14
Có : BH.CB = AB^2
thay AB=21 và BC = 28 vào ra BH rồi suy ra CH và tính AH ( AH^2=BH.CH)
Dùng tính chất đg phân giác để tính BD,DC
Sau đó tính HD rồi ra AD ( AD^2=HD^2+AH^2)

Đây là ý giải nhé
 
Top Bottom