Giải quyết hộ em cái

N

nguyenanhtuan1110

12a1_ng0ctien_12a1 said:
điện phân dung dịch muối nitrat của KL R chưa biết hóa trị thấy ở catot tách 5,4g ở anot thoát 0,28l khí . R là ???????????
2R(NO3)n+nH2O---->2R+2nHNO3+n/2O2

gt---->n(O2)=0.0125(mol)
=>n(R)=0.0125*4/n=0.05/n
=>R=5.4n/0.05=108n
=>n=1, R=108
=>R là Ag
 
1

12a1_ng0ctien_12a1

ui ! tối nay phải nộp roaj` ai giúp mình gấp nào còn mỗi 1 câu này thôi !
 
1

12a1_ng0ctien_12a1

uk ! vậy tối nay đi học bảo ông giáo sửa lại ! mất bao nhiu thời gian của mình ^^!
 
Top Bottom