giải quyết bài này nhé

C

chomalina

Theo mình, bạn đã có đc 6 tam giác vuông rồi (do đường cao là đg` vuông góc với cạnh đối diện), do đó cạnh lớn nhất của tam giác là độ dài các cạnh góc vuông! :D Mà muốn tính cạnh góc vuông thì bạn dùng định lí Pythagoras trong sách đó! :D
 
L

le_tien

Sax bài này quá đơn giản .... Gọi 3 cạnh của tam giác lần lượt là [TEX]a , b , c[/TEX]
[TEX]=> a + b + c = 60[/TEX]
[TEX]12a = 15b = 20c[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{a}{30} = \frac{b}{24} = \frac{c}{18} = \frac{a + b + c}{72} = \frac{60}{72} = \frac{5}{6}[/TEX]

Cạnh lớn nhất của tam giác ứng với đường cao nhỏ nhất
\Rightarrow cạnh lớn nhất có độ dài :

[TEX]a = 30 . \frac{5}{6} = 25[/TEX]
 
Top Bottom