\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}=x^2-6x+11 huong dan ming giai di
S sonsac99 24 Tháng năm 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}=x^2-6x+11[/TEX] huong dan ming giai di
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}=x^2-6x+11[/TEX] huong dan ming giai di
M mavuongkhongnha 24 Tháng năm 2012 #2 cái này thì đặt [TEX]\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}=t[/TEX] rồi bình phương t lên ta có [TEX]\sqrt{(x-2)(4-x)}=\frac{t^2-2}{2}[/TEX] thay vào tính
cái này thì đặt [TEX]\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}=t[/TEX] rồi bình phương t lên ta có [TEX]\sqrt{(x-2)(4-x)}=\frac{t^2-2}{2}[/TEX] thay vào tính
S sincere97 24 Tháng năm 2012 #4 [/TEX] sonsac99 said: [TEX]\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}=x^2-6x+11[/TEX] huong dan ming giai di Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\sqrt[]{x-2} +\sqrt[]{4-x} =x^2 -6x +11 (*)[/TEX] VT \Leftrightarrow [TEX] (\sqrt[]{x-2} +\sqrt[]{4-x} )^2 \leq 2.2=4 [/TEX]( bunhiacopsky) \Rightarrow[TEX] \sqrt[]{x-2} +\sqrt[]{4-x} \leq 2 (1)[/TEX] VP [TEX] \geq 2[/TEX] (2) từ (1) và( 2 )\Rightarrow( *) =2 \Rightarrow x =3 Last edited by a moderator: 24 Tháng năm 2012
[/TEX] sonsac99 said: [TEX]\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}=x^2-6x+11[/TEX] huong dan ming giai di Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\sqrt[]{x-2} +\sqrt[]{4-x} =x^2 -6x +11 (*)[/TEX] VT \Leftrightarrow [TEX] (\sqrt[]{x-2} +\sqrt[]{4-x} )^2 \leq 2.2=4 [/TEX]( bunhiacopsky) \Rightarrow[TEX] \sqrt[]{x-2} +\sqrt[]{4-x} \leq 2 (1)[/TEX] VP [TEX] \geq 2[/TEX] (2) từ (1) và( 2 )\Rightarrow( *) =2 \Rightarrow x =3
H hoanghondo94 24 Tháng năm 2012 #5 sonsac99 said: [TEX]\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}=x^2-6x+11[/TEX] huong dan ming giai di Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách 1: [TEX]DK : x\in [2;4][/TEX] [TEX]Dat \ \sqrt{x-2}=u ;\sqrt{4-x}=v[/TEX] [TEX] Dk: \ u,v\geq 0[/TEX] [TEX] u^2+v^2=x-2+4-x=2 \ \ \ (1)[/TEX] Phương trình ban đầu tương đương với : [TEX]u+v=-(x-2)(4-x)+3=-uv+3 \ \ \ (2)[/TEX] Giải hệ (1)(2) là ok . Cách 2: [TEX]DK\ :...[/TEX] [TEX]\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}= (x-3)^2+2[/TEX] Theo [TEX]Bunhiacopki[/TEX] ta có: [TEX]\ \ \ \ \left{\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}\le 2\\(x-3)^2+2\ge 2[/TEX] Vậy để phương trinh [TEX]\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}= (x-3)^2+2[/TEX] có nghiệm khi. [TEX]\ \ \ \ \left{\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}= 2\\(x-3)^2+2= 2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x=3[/TEX]
sonsac99 said: [TEX]\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}=x^2-6x+11[/TEX] huong dan ming giai di Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách 1: [TEX]DK : x\in [2;4][/TEX] [TEX]Dat \ \sqrt{x-2}=u ;\sqrt{4-x}=v[/TEX] [TEX] Dk: \ u,v\geq 0[/TEX] [TEX] u^2+v^2=x-2+4-x=2 \ \ \ (1)[/TEX] Phương trình ban đầu tương đương với : [TEX]u+v=-(x-2)(4-x)+3=-uv+3 \ \ \ (2)[/TEX] Giải hệ (1)(2) là ok . Cách 2: [TEX]DK\ :...[/TEX] [TEX]\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}= (x-3)^2+2[/TEX] Theo [TEX]Bunhiacopki[/TEX] ta có: [TEX]\ \ \ \ \left{\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}\le 2\\(x-3)^2+2\ge 2[/TEX] Vậy để phương trinh [TEX]\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}= (x-3)^2+2[/TEX] có nghiệm khi. [TEX]\ \ \ \ \left{\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}= 2\\(x-3)^2+2= 2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x=3[/TEX]
S sonsac99 24 Tháng năm 2012 #6 ban hoanghondo94 nek cho toi hoi tai sao lai co cai nay chu [TEX]u+v=-(x-2)(4-x)+3[/TEX] sao lai bang[TEX]=-uv+3[/TEX] kho hieu wa ak
ban hoanghondo94 nek cho toi hoi tai sao lai co cai nay chu [TEX]u+v=-(x-2)(4-x)+3[/TEX] sao lai bang[TEX]=-uv+3[/TEX] kho hieu wa ak