Toán 8 giải ptrinh

Linh_Alison_Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2018
263
452
101
Nam Định
THCS Trần Đăng Ninh
5a^2+24ab-5b^2=0
mình dag mượn nick chị họ mình(trong avta ý ),cám ơn nhiều
[tex] 5a^2 + 24ab -5b^2=0 [/tex]
<=> [tex] 5a^2 - ab + 25ab - 5b^2 =0 [/tex]
<=> [tex] a(5a-b) + 5b(5a - b) =0 [/tex]
<=> [tex] (5a-b)(a+5b)=0 [/tex]
<=> 5a=b hoặc a= -5b
Nếu 5a=b ta có
[tex] b^2 + 24b^2 - 5b^2 =0 [/tex]
<=> 20b^2 = 0
<=> b=0
=> a= 0
Nếu a= -5b ta có .... (bạn giải nốt nhé)
 
Top Bottom