Giúp em ạ!
0 0937615789 Học sinh chăm học Thành viên 14 Tháng chín 2018 503 117 76 8 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp em ạ!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp em ạ!
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 8 Tháng mười một 2018 #2 Nhân cả 2 vế với [tex]\sqrt{2}[/tex] được pt: [tex]\sqrt{2x-4+2\sqrt{2x-5}}+\sqrt{2x+4+6\sqrt{2x-5}}=14[/tex] <=>[tex]\sqrt{(\sqrt{2x-5}+1)^2}+\sqrt{(\sqrt{2x-5}+3)^2}=14[/tex] <=> [tex]2\sqrt{2x-5}=10 <=> x=15[/tex] Reactions: hdiemht and 0937615789
Nhân cả 2 vế với [tex]\sqrt{2}[/tex] được pt: [tex]\sqrt{2x-4+2\sqrt{2x-5}}+\sqrt{2x+4+6\sqrt{2x-5}}=14[/tex] <=>[tex]\sqrt{(\sqrt{2x-5}+1)^2}+\sqrt{(\sqrt{2x-5}+3)^2}=14[/tex] <=> [tex]2\sqrt{2x-5}=10 <=> x=15[/tex]