Toán 11 giải ptr lượng giác

Elili

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2018
59
13
26
Hà Nội
THPT Đoàn Kết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lm hộ mink mấy câu này vs!
1)sin10x.sin15x=0 có bn nghiệm thuộc [0;pi] (câu này mink biết giải rồi nhưng ko biết loại nghiệm)
2) (m-4)cosx+sĩn+m-2=0. Tìm m để ptr có nghiệm thuộc [0;pi/2]
3) msinxcosx+sinx-2mcosx-2=0. Tìm m để ptr có đúng 1 nghiệm thuộc [0;2pi]
 

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
25
Nghệ An
BK Hà Nội
1) Giải được nghiệm là [tex]x=\frac{k\pi}{10}[/tex] (1) hoặc [tex]x=\frac{k\pi}{15}[/tex] (2)
Cho [tex]0\leq x\leq \pi[/tex] thì ở (1) có 10 giá trị k, ở (2) có 15 giá trị k
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
lm hộ mink mấy câu này vs!
1)sin10x.sin15x=0 có bn nghiệm thuộc [0;pi] (câu này mink biết giải rồi nhưng ko biết loại nghiệm)
2) (m-4)cosx+sĩn+m-2=0. Tìm m để ptr có nghiệm thuộc [0;pi/2]
3) msinxcosx+sinx-2mcosx-2=0. Tìm m để ptr có đúng 1 nghiệm thuộc [0;2pi]
2)đặt t=tan(x/2) đưa về pt bậc 2 ẩn t rồi làm
3)pt<=>(sinx-2)(mcosx+1)=0
<=>mcosx+1=0
=>cosx=-1/m
ycbt <=>-1/m=+-1
<=>...
 
Top Bottom