giải PTLG

G

gacon_hocit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]tan^2[/TEX]2x. [TEX]tan^2[/TEX]3x. tan5x = [TEX]tan^2[/TEX]2x- [TEX]tan^2[/TEX]3x +tan5x



6sinx -2[TEX]cos^3[/TEX]x = 5sin2x.cosx


2[TEX]sin^3[/TEX]x +4[TEX]cos^3[/TEX]x =3sinx



[TEX]sin^2[/TEX]x= [TEX]cos^2[/TEX]2x +[TEX]cos^2[/TEX]3x







_______________________________
VÀ CÂU ĐẦU CỦA =]] http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=395284
 
D

dien0709

a)[TEX]2sin^3x+4cos^3x-3sinx=0\Leftrightarrow 2+4cot^3x-3(1+cot^2x)=0\Leftrightarrow 4cot^3-3cot^2-1=0[/TEX]Giải tiếp nha,nhớ sinx=0 không phải nghiệm
b)[TEX]sin^2x=cos^22x+cos^23x\Leftrightarrow cos6x+cos4x+cos2x+1=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2cos4xcos2x+cos4x+1=0\Leftrightarrow cos4x(2cos2x+1)+1=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (2cos^22x-1)(2cos2x+1)+1=0\Leftrightarrow 4cos^32x+2cos^22x-2cos2x=0[/TEX]giải tiếp nha
 
D

dien0709

c)[TEX]6sinx-2cos^3=5sin2xcosx\Leftrightarrow 6sinx-2cosx-10sinxcos^2x=0\Leftrightarrow 3sinx-cos^3x-5sinxcos^2x=0[/TEX]
sĩn=0 không phải nghiệm,chia 2 vế cho cos^3x
[TEX]\Leftrightarrow 3tanx(1+tan^2x)-1-5tanx=0[/TEX]bạn giải tiếp nha
 
D

dien0709

d) [TEX]pt\Leftrightarrow tan5x(tan^22x.tan^23x-1)=tan^22x-tan^23x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow tan5x=\frac{(tan2x+tan3x)(tan3x-tan2x)}{(1-tan2x.tan3x)(1+tan2x.tan3x)}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow tan5x=tan(3x+2x).tan(3x-2x)[/TEX] bạn giải tiếp nha
 
T

thanhphuong98

MÌNH THỰC SỰ RẤT MUỐN GIẢI CÂU NÀY ĐỂ KIỂM ĐIỂM 6 THÔI CŨNG ĐƯỢC TRONG BÀI KT TIẾP THEO MONG CÁC BẠN GIẢI GIÚP NHÉ CẢM ƠN NHIỀU
ĐỂ LÀ HAY TÌM GIÁ TRỊ LỚN NHẤT CỦA PHƯƠNG TRÌNH SAU

$y=1-3cosbinhx chu thich[1-3cosbinhx]/2
............2
 
G

gacon_hocit

MÌNH THỰC SỰ RẤT MUỐN GIẢI CÂU NÀY ĐỂ KIỂM ĐIỂM 6 THÔI CŨNG ĐƯỢC TRONG BÀI KT TIẾP THEO MONG CÁC BẠN GIẢI GIÚP NHÉ CẢM ƠN NHIỀU
ĐỂ LÀ HAY TÌM GIÁ TRỊ LỚN NHẤT CỦA PHƯƠNG TRÌNH SAU

$y=1-3cosbinhx chu thich[1-3cosbinhx]/2
............2

ghi lại cái đề đi pn.



---------------------------------------------
@-)

d) [TEX]pt\Leftrightarrow tan5x(tan^22x.tan^23x-1)=tan^22x-tan^23x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow tan5x=\frac{(tan2x+tan3x)(tan3x-tan2x)}{(1-tan2x.tan3x)(1+tan2x.tan3x)}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow tan5x=tan(3x+2x).tan(3x-2x)[/TEX] bạn giải tiếp nha



----------------------------------------

giải sao nữa pn??:-SS

c)[TEX]6sinx-2cos^3=5sin2xcosx\Leftrightarrow 6sinx-2cosx-10sinxcos^2x=0\Leftrightarrow 3sinx-cos^3x-5sinxcos^2x=0[/TEX]
sĩn=0 không phải nghiệm,chia 2 vế cho cos^3x
[TEX]\Leftrightarrow 3tanx(1+tan^2x)-1-5tanx=0[/TEX]bạn giải tiếp nha



-------------------------------------------------
kkkkkkkkkkkko hiểu tù dấu tương đương thứ 1 cái mũ 3 đâu mất dòi =((

a)[TEX]2sin^3x+4cos^3x-3sinx=0\Leftrightarrow 2+4cot^3x-3(1+cot^2x)=0\Leftrightarrow 4cot^3-3cot^2-1=0[/TEX]Giải tiếp nha,nhớ sinx=0 không phải nghiệm



----------------------------------------------------


câu nay chia 2 vế cho [TEX]cos^3[/TEX] ra pt tan được hong??

:(
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom