giải ptlg

L

loan_baby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: cos 2x+ cos 4x+ cos 6x= cos x.cos 2x. cos 3x+2
Câu 2: cos x .cos x/2.cos 3x/2- sin x.sin x/2.sin 3x/2 = 1/2
Câu 3:sin 5x/2= 5.cos^3 x.sin x/2
Câu 4:2/ sin^2 x+ 2tan^2 x +5tan x +5cotx+4=0
Câu 5: 3sin^4 x + 2cos^2 3x + cos 3x = 3cos^4x- cos x +1

Giúp mih với nha m.n :D@};-
 
N

nguyenbahiep1

Câu 1: [TEX]cos 2x+ cos 4x+ cos 6x= cos x.cos 2x. cos 3x+2[/TEX]

[laTEX]cos2x + 2cos^22x-1 + 4cos^32x-3cos2x = \frac{1}{2}(cos4x+cos2x).cos2x + 2 \\ \\ cos2x = t \in [-1,1] \\ \\ 8t^3 +4t^2-4t -2 = ( 2t^2-1+t)t+4 \\ \\ 3(t-1)(2t^2+3t+2) = 0 [/laTEX]

đến đây đơn giản rồi
 
N

nguyentrantien

$cosx.cos\frac{x}{2}.cos\frac{3x}{2}-sinx.sin\frac{x}{2}.sin\frac{3x}{2}=\frac{1}{2}$
$\frac{1}{2}cosx(cos2x+cosx)+\frac{1}{2}sinx(cos2x-cosx)=\frac{1}{2}$
$cos2x.cosx+cos^2x+sinx.cos2x-sinx.cosx-1=0$
$2cos^3x-cosx+cos^2x+2sinx.cos^2x-sinx-sinx.cosx-1=0$
$2cos^3x-(1-cos^2x)-cosx+2sinxcos^2x-sinx.cosx-sinx=0$
$2cos^3x-sin^2x-cosx+2sinx.cos^2x-sinx.cosx-sinx=0$
$2cos^2x(cos+sinx)-(sinx+cosx)-sinx(sinx+cosx)=0$
dễ rồi nhá
 
N

nguyentrantien

$\frac{2}{sin^2x}+2tan^2x+5tanx+5cotx+4=0$
$2(1+cot^2x)+2tan^2x+5tanx+5cotx+4=0$
$2cot^2x+2tan^2x+5tanx+5cotx+6=0$
$2\frac{1}{tan^2x}+2tan^2x+5tanx+5\frac{1}{tanx}+6=0$
$2+2tan^4x+5tan^3x+5tanx+6tan^2x=0$
nhẩm nghiệm nhá có nghiệm nguyên, chú ý điều kiện
 
Top Bottom