giải PTLG

N

nhock_yohanquoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gif.download
 
Last edited by a moderator:
H

hothithuyduong


cái đề chỗ [TEX]2.cos^2(\frac{\pi}{4} - \frac{2}{2}) [/TEX] phải là [TEX]2.cos^2(\frac{\pi}{4} - \frac{x}{2}) [/TEX] chứ bạn?

[TEX]1 + sin \frac{x}/{2} - cos \frac{x}/{2}.sin^2x = 2.cos^2(\frac{\pi}{4} - \frac{x}{2})[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow 1 + sin \frac{x}/{2} - cos \frac{x}/{2}.sin^2x = 1 + cos(\frac{\pi}{2} - x) [/TEX]

[TEX]\leftrightarrow 1 + sin \frac{x}/{2} - cos \frac{x}/{2}.sin^2x = 1 + sinx[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow sin \frac{x}/{2} - cos \frac{x}/{2}.sin^2x - sinx = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow sinx.(sin \frac{x}/{2} - cos^2.\frac{x}{2}.sin\frac{x}/{2} - 1) = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow sinx.[sin \frac{x}/{2} - (1 - sin^2.\frac{x}{2}).sin \frac{x}/{2} - 1] = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow sinx.(-sin^3 \frac{x}{2} - 1) = 0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom