giải PTLG don gian. sin4x=1/2 hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
N nvtt_1996 2 Tháng chín 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải PTLG don gian. sin4x=1/2 hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải PTLG don gian. sin4x=1/2 hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
H huytrandinh 2 Tháng chín 2012 #2 sin4x=1/2<=>4x=pi/6+k2pi hoặc 4x=5pi/6<=>x=pi/24+kpi/2 hoặc x=5pi/24 hoặc kpi/2
T truongduong9083 2 Tháng chín 2012 #3 sin4x=12sin4x = \dfrac{1}{2}sin4x=21 ⇔[4x=π6+k2π4x=5π6+k2π\Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l} 4x= \dfrac{\pi}{6}+k2\pi \\ 4x= \dfrac{5\pi}{6}+k2\pi \end{array} \right.⇔⎣⎢⎡4x=6π+k2π4x=65π+k2π ⇔[x=π24+kπ2x=5π24+kπ2\Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l} x= \dfrac{\pi}{24}+ k\dfrac{\pi}{2} \\ x= \dfrac{5\pi}{24}+ k\dfrac{\pi}{2}\end{array} \right.⇔⎣⎢⎡x=24π+k2πx=245π+k2π
sin4x=12sin4x = \dfrac{1}{2}sin4x=21 ⇔[4x=π6+k2π4x=5π6+k2π\Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l} 4x= \dfrac{\pi}{6}+k2\pi \\ 4x= \dfrac{5\pi}{6}+k2\pi \end{array} \right.⇔⎣⎢⎡4x=6π+k2π4x=65π+k2π ⇔[x=π24+kπ2x=5π24+kπ2\Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l} x= \dfrac{\pi}{24}+ k\dfrac{\pi}{2} \\ x= \dfrac{5\pi}{24}+ k\dfrac{\pi}{2}\end{array} \right.⇔⎣⎢⎡x=24π+k2πx=245π+k2π