1/(cosx^2)-(3+căn 3)tanx -3+căn 3=0 câu này em không biết tách thành nhân tử kiểu gì ạ
Tuấn V-III-II-VI Học sinh Thành viên 1 Tháng ba 2022 156 127 46 18 Vietnam Hà Nội 14 Tháng chín 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1/(cosx^2)-(3+căn 3)tanx -3+căn 3=0 câu này em không biết tách thành nhân tử kiểu gì ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1/(cosx^2)-(3+căn 3)tanx -3+căn 3=0 câu này em không biết tách thành nhân tử kiểu gì ạ
Thảo_UwU Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng mười 2021 398 334 76 18 Hà Nội 14 Tháng chín 2022 #2 Bài này khó tách lắm bạn: ĐK:[imath]cosx \ne 0[/imath] Ta có:[imath]\dfrac{1}{cos^2x} - (3+\sqrt{3})tanx - 3 + \sqrt{3} = 0[/imath] [imath]\iff (tan^2x + 1) - (3+\sqrt{3})tanx - 3 + \sqrt{3} = 0[/imath] [imath]\iff tan^2x - (3+\sqrt{3})tanx - 2 + \sqrt{3} = 0[/imath] Chỗ này bạn đặt [imath]t =tanx[/imath] và giải pt bậc 2 như ở lớp 9 nhé.Mk ko giải đâu vì nghiệm khá xấu :<
Bài này khó tách lắm bạn: ĐK:[imath]cosx \ne 0[/imath] Ta có:[imath]\dfrac{1}{cos^2x} - (3+\sqrt{3})tanx - 3 + \sqrt{3} = 0[/imath] [imath]\iff (tan^2x + 1) - (3+\sqrt{3})tanx - 3 + \sqrt{3} = 0[/imath] [imath]\iff tan^2x - (3+\sqrt{3})tanx - 2 + \sqrt{3} = 0[/imath] Chỗ này bạn đặt [imath]t =tanx[/imath] và giải pt bậc 2 như ở lớp 9 nhé.Mk ko giải đâu vì nghiệm khá xấu :<