Giải PTLG khó nè

O

oo11oo

[TEX]1)3-2sin^2x=sin2x(1+cosx)[/TEX]
3- 2 sin^2 x = sin 2x ( 1 + cos x )
3 - 2 ( 1 - cos^2 x ) = sin 2x ( 1 + cos x )
( 1 - cos x ) ( 1 + cos x ) = sin 2x ( 1 + cos x)
( 1 + cos x ) ( 1 - cos x - sin 2x ) = 0
:)>-
( đúng ko ta mới nghĩ ra con này )
 
N

newtons007

[TEX]1)3-2sin^2x=sin2x(1+cosx)[/TEX]
[TEX]2)2sin(2x-\frac{\pi}{6})+4sinx+1=0[/TEX]
[TEX]3)2(sinx+cosx)(1+cosx)-\sqrt{2}(sin7x+cos7x+sin5x+cos5x)+3+sin12x=0[/TEX]

bài 1 tớ giải ra phương trình vô nghiệm nếu bạn tuyn bảo đúng thì tớ mới ghi lời giải còn 2 câu cuối đau đầu đây ha`ii...zz
 
N

newtons007

[TEX]1)3-2sin^2x=sin2x(1+cosx)[/TEX]
[TEX]2)2sin(2x-\frac{\pi}{6})+4sinx+1=0[/TEX]
[TEX]3)2(sinx+cosx)(1+cosx)-\sqrt{2}(sin7x+cos7x+sin5x+cos5x)+3+sin12x=0[/TEX]

mới nghĩ ra thêm câu số 2 : bài này tớ giải bài kia tí giải(làm mất buổi ăn sáng)

[TEX]\Leftrightarrow \sqrt[]{3}sin2x -cos2x+4sinx+1=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt[]{3}sin2x +2sin^2x+4sinx=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2sinx(\sqrt[]{3}cosx+sinx+2)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow .......[/TEX]
đúng không bạn tuyn còn câu kia khó đây (mất bữa trưa, nguyên nhân: không nấu cơm)
 
Top Bottom