Giải pt

Status
Không mở trả lời sau này.
Q

quan8d

Ta có: x(x+1)(x-1)(x+2)=24
<=> (x^2+x)(x^2+x-2)=24
<=> (x^2+x-1+1)(x^2+x-1-1)=24
<=> (x^2+x-1)^2 -1=24
<=> (x^2+x-1)^2 -25=0
<=> (x^2+x-6)(x^2+x+4)=0
<=> (x+3)(x-2)(x^2+x+4)=0
<=>x =-3, x=2 ( vì x^2+x+4>0)
 
H

haikk

Ta có: x(x+1)(x-1)(x+2)=24
<=> (x^2+x)(x^2+x-2)=24
uh lời giải của bạn thế là đúng ok mất rồi
hj để cho đỡ dối mắt mọingười đọc thấy dễ hiểu
mh làm như trên nhé
sau đó mh đặt x^2 + x = t chắc là đc nhỉ
hjhjhj mh chỉ tham gia chơi chơi thui,ko đúng đau mà lo.hjhjh
 
0

01263812493

[TEX]x(x+1)(x-1)(x+2)=24[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x^2 +x)(x^2 + x - 2)=24[/TEX]
đặt [TEX]t=x^2 +x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow t(t-2) - 24=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow t^2 - 2t -24 =0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (t-6)(t+4)=0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow t=6 ; t=-4[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^2 +x =6 \Rightarrow x=2 ; \ \ x=-3[/TEX]
và[TEX] x^2 +x = -4\Rightarrow x^2+x+4=0[/TEX]mà[TEX]x^2+x+4 >0 \forall x[/TEX]
[TEX]\Rightarrow S=[/TEX]{[TEX]2; - 3 [/TEX]}

:D
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom