giải pt

B

baicachoem

giúp em sửa lại đầu bài nhá , em vẫn chưa biết gõ ct toán . hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 
H

hg201td

(4x-1)[TEX]\sprt{x^2+1}[/TEX]=2x^2+2x+1

[TEX]\sprt{4x+1}-\sprt{3x-2}=\frac{x+3}{\frac{5}[/TEX]
Có lẽ em dùng tex chưa đúng...Sửa lại dùm cho dễ nhìn
[TEX](4x-1)\sqrt{x^2+1}=2x^2+2x+1[/TEX]
[TEX]\sqrt{4x+1}-\sqrt{3x-2}=\frac{x+3}{5}[/TEX]
Bạn học ở đây nhé: Dể hiểu thui
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
;)
Làm bài 1 luôn nhé
Đặt [TEX]\sqrt{x^2+1}=t[/TEX]
[TEX]t^2=x^2+1[/TEX]
Pt có dạng[TEX] (4x-1)t=2(x^2+1)+2x-1[/TEX]
\Rightarrow [TEX]2t^2-(4x-1)t+2x-1=0[/TEX]
Tìm Denta rùi tính 2 ẩn t theo x....
[TEX]\Delta=(4x-1)^2-8(2x-1)=16x^2-8x+9=(4x-3)^2[/TEX]
Giải ngiem
[TEX]t1=\frac{4x-1+4x-3}{4}=2x-1[/TEX]
[TEX]t2=1/2[/TEX]
Giải ra tìm đc x thui
Nchung hướng làm là vậy..Xem xét lại các bước dùm nhé;)
2/ Đặt[TEX] \sqrt{4x+1}=a;\sqrt{3x-2}=b[/TEX]
[TEX]a^2-b^2=(x+3)[/TEX]
Pt trở thành
[TEX]a-b=2(a^2-b^2)..[/TEX]
.Thui kết quả sơ qua là b=2,a=3...hjj..Giải tiếp k biết ra k
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom