{x}^{2}+ \sqrt[3]{{x}^{2}.({x}^{2}-1)}=2x+1 híc nhờ mọi người làm hộ@-)@-)
T thaison901 13 Tháng tư 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex] {x}^{2}+ \sqrt[3]{{x}^{2}.({x}^{2}-1)}=2x+1 [/tex] híc nhờ mọi người làm hộ@-)@-)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex] {x}^{2}+ \sqrt[3]{{x}^{2}.({x}^{2}-1)}=2x+1 [/tex] híc nhờ mọi người làm hộ@-)@-)
Q quynhloan72 15 Tháng tư 2010 #2 đặt t=căn bậc 3 của x^2-1 ta được phương tình đẳng cấp,bạn tự làm nhé
T tiger3323551 19 Tháng tư 2010 #4 đặt t = căn bâc 3 => dc hệ phương trinh t = căn bậc 3 và [tex]x^2+t=2x+1[/tex]
T thaison901 20 Tháng tư 2010 #5 tiger3323551 said: đặt t = căn bâc 3 => dc hệ phương trinh t = căn bậc 3 và [tex]x^2+t=2x+1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... không lẽ giải như vậy mình chưa gặp bao giờ híc bạn giải cụ thể đi
tiger3323551 said: đặt t = căn bâc 3 => dc hệ phương trinh t = căn bậc 3 và [tex]x^2+t=2x+1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... không lẽ giải như vậy mình chưa gặp bao giờ híc bạn giải cụ thể đi
Q quyenuy0241 20 Tháng tư 2010 #6 thaison901 said: [tex] {x}^{2}+ \sqrt[3]{{x}^{2}.({x}^{2}-1)}=2x+1 [/tex] híc nhờ mọi người làm hộ@-)@-) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này !!!! (*)nhận thấy x=1 hoặc x=-1 không là nghiệm của PT: (*)chia cả 2 vế cho [tex]x^2-1[/tex] PT trở thành! [tex]\sqrt[3]{\frac{x^2}{(x^2-1)^2}}+1=2 .\frac{x}{x^2-1}[/tex] Đăt [tex]a=\sqrt[3]{\frac{x}{x^2-1}}[/tex] [tex]a^2+1=2a^3 [/tex] [tex]\Leftrightarrow (a-1)(2a^2+a+1)=0[/tex] [tex]PT\Leftrightarrow a=1 \Leftrightarrow x^2-x-1=0 \Leftrightarrow x=....[/tex] Last edited by a moderator: 20 Tháng tư 2010
thaison901 said: [tex] {x}^{2}+ \sqrt[3]{{x}^{2}.({x}^{2}-1)}=2x+1 [/tex] híc nhờ mọi người làm hộ@-)@-) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này !!!! (*)nhận thấy x=1 hoặc x=-1 không là nghiệm của PT: (*)chia cả 2 vế cho [tex]x^2-1[/tex] PT trở thành! [tex]\sqrt[3]{\frac{x^2}{(x^2-1)^2}}+1=2 .\frac{x}{x^2-1}[/tex] Đăt [tex]a=\sqrt[3]{\frac{x}{x^2-1}}[/tex] [tex]a^2+1=2a^3 [/tex] [tex]\Leftrightarrow (a-1)(2a^2+a+1)=0[/tex] [tex]PT\Leftrightarrow a=1 \Leftrightarrow x^2-x-1=0 \Leftrightarrow x=....[/tex]
Q quynhloan72 22 Tháng tư 2010 #7 cách làm của mình cũng giống quyenuy0241 nhưng mình đặt thêm thui,quyenuy0241 làm đúng rồi