Giải pt?

T

thanhson1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 bài này giải ntn nhỉ?
1/ Giải pt với x,y>0
eq.latex

2/ Giải pt
a.
eq.latex


b.
eq.latex
 
V

vvquang77

1/
x+y+1/(16x)+1/(16y) = 4
\Leftrightarrow 17x/16x + 17y/16y = 4
\Leftrightarrow 17/16 = 4 ( sai)
\Rightarrow x,y thuộc rỗng
 
M

making123

2 bài này giải ntn nhỉ?

2/ Giải pt
a.
eq.latex


b.
eq.latex


bài 2 : gợi ý cây b này bạn nên đặt ẩn phụ ........ đặt tổng của hai căn thức là t \Rightarrowsau đó bình phương nên \Rightarrow nhìn tích của hai căn thưc \Rightarrow = [TEX](t^2 - 2x-5)/2[/TEX]
Rồi giải ra như bình thường......nhớ phải có điều kiện........
 
Top Bottom