Toán 9 Giải pt

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa

Attachments

  • FB_IMG_16589286452049907-1.jpg
    FB_IMG_16589286452049907-1.jpg
    25.4 KB · Đọc: 14
  • Like
Reactions: 2712-0-3

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Nguyễn Chi XuyênĐKXĐ: [imath]x\geq -1[/imath] hoặc [imath]x\leq -4[/imath]
Biến đổi ta có:
[imath]\sqrt{(x+1)(x+3)} + \sqrt{(x+2)(x+4)} = \sqrt{(x+2)(x+3)} + \sqrt{(x+1)(x+4)}[/imath]
[imath]\Leftrightarrow \sqrt{|x+1|} \sqrt{|x+3|} - \sqrt{|x+2|}\sqrt{|x+3|} + \sqrt{|x+2|}\sqrt{|x+4|} - \sqrt{|x+1|} \sqrt{|x+4|} =0[/imath]
[imath]\Leftrightarrow (\sqrt{|x+1|} - \sqrt{|x+2|})(\sqrt{|x+3|} - \sqrt{|x+4|}) =0[/imath]
Đến đây e xét trường hợp của [imath]x\leq -4[/imath] và [imath]x\geq -1[/imath],ra được phương trình vô nghiệm nhé.

Ngoài ra mời em tham khảo tại: Căn bậc 2
 
  • Sad
Reactions: Nguyễn Chi Xuyên
Top Bottom