Toán 9 giải pt

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa
  • Like
Reactions: kido2006

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
[imath]dk:x \ge 0[/imath]
Bình phương rồi rút gọn ta được
[imath]2+\sqrt{x^2+9x}=\sqrt{x^2+5x+4}[/imath]
[imath]\Leftrightarrow (2+\sqrt{x^2+9x})^2=(\sqrt{x^2+5x+4})^2[/imath]
[imath]\Leftrightarrow 2\sqrt{9x+x^2}+4x=0[/imath]
[imath]\Leftrightarrow 2\sqrt{x}(\sqrt{x+9}+2)=0[/imath]
[imath]\Rightarrow x=0[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé
[Lý thuyết] Chuyên đề HSG: Phương trình vô tỷ
 

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa
[imath]dk:x \ge 0[/imath]
Bình phương rồi rút gọn ta được
[imath]2+\sqrt{x^2+9x}=\sqrt{x^2+5x+4}[/imath]
[imath]\Leftrightarrow (2+\sqrt{x^2+9x})^2=(\sqrt{x^2+5x+4})^2[/imath]
[imath]\Leftrightarrow 2\sqrt{9x+x^2}+4x=0[/imath]
[imath]\Leftrightarrow 2\sqrt{x}(\sqrt{x+9}+2)=0[/imath]
[imath]\Rightarrow x=0[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé
[Lý thuyết] Chuyên đề HSG: Phương trình vô tỷ
kido2006Còn cách nào khác k ạ
 
  • Like
Reactions: chi254
Top Bottom