Toán 9 giải pt

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa
  • Like
Reactions: kido2006

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Đkxđ:...
Nhận thấy [imath]\sqrt{2x^2+3x+5} \ne \sqrt{2x^2-3x+5}[/imath] và [imath]x=0 [/imath]không là nghiệm của phương trình
phương trình [imath]\Leftrightarrow \dfrac{6x}{\sqrt{2x^2+3x+5}-\sqrt{2x^2-3x+5}}=3x[/imath]
[imath]\Leftrightarrow \sqrt{2x^2+3x+5}-\sqrt{2x^2-3x+5}=2[/imath]
Kết hợp [imath]\sqrt{2x^2+3x+5}+\sqrt{2x^2-3x+5}=3x[/imath]
[imath]\Rightarrow \sqrt{2x^2+3x+5}=\dfrac{3x+2}{2}[/imath]
Tới đây chắc đơn giản rồi nhỉ


Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé
[Lý thuyết] Chuyên đề HSG: Phương trình vô tỷ
 
Last edited by a moderator:
  • Love
Reactions: Nguyễn Chi Xuyên
Top Bottom