H huyenthuong18 Học sinh Thành viên 12 Tháng chín 2021 100 89 36 31 Tháng năm 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình [math]\sqrt{x} + \sqrt{3x-2} = x^2 +1[/math] Reactions: Phạm Ngọc Thảo Vân and kido2006
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình [math]\sqrt{x} + \sqrt{3x-2} = x^2 +1[/math]
kido2006 Cựu TMod Toán Thành viên 26 Tháng một 2018 1,693 2 2,652 401 Bắc Ninh THPT Chuyên Bắc Ninh 31 Tháng năm 2022 #2 [imath]\Leftrightarrow 2(x^2-2x+1)+(x-2\sqrt{x}+1)+(3x-2-2\sqrt{3x-2}+1)=0[/imath] [imath]\Leftrightarrow 2(x-1)^2+(\sqrt{x}-1)^2+(\sqrt{3x-2}-1)^2=0[/imath] [imath]\Rightarrow ...[/imath] Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^ Chúc bạn học tốt ^^ Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9 Reactions: Nguyễn Chi Xuyên and huyenthuong18 Upvote 0 Downvote
[imath]\Leftrightarrow 2(x^2-2x+1)+(x-2\sqrt{x}+1)+(3x-2-2\sqrt{3x-2}+1)=0[/imath] [imath]\Leftrightarrow 2(x-1)^2+(\sqrt{x}-1)^2+(\sqrt{3x-2}-1)^2=0[/imath] [imath]\Rightarrow ...[/imath] Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^ Chúc bạn học tốt ^^ Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9